CHÀO MỪNG QUÝ THÀY CÔ VÀ CÁC BẠN TỚI THĂM THƯ VIỆN CHIA SẺ TÀI NGUYÊN DẠY & HỌC

Chào mừng quý vị đến với Website Chia sẻ tài nguyên dạy và học của Hoàng Minh Phương.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > HỘI HỌA NGHỆ THUẬT > Tác phẩm nghệ thuật nước ngoài >

* Bức họa người tình của Picasso...

Một bức chân dung vẽ người tình của Pablo Picasso do họa sỹ lừng danh người Tây Ban Nha vẽ năm 1932 đã được bán với giá 106,4 triệu USD và đây là cái giá cao nhất từng được trả cho một tác phẩm nghệ thuật.

Bức hoạ “Nu au Plateau” của Pablo Picasso.

Tác phẩm nghệ thuật kích thước 166x133cm có tựa đề “Nu au Plateau” vẽ nàng Marie-Thérèse Walter, người tình của Picasso, ở tư thế nằm và bán thân. Marie-Thérèse từng làm người mẫu cho Picasso trong thời gian 1927-1935 và cũng là thời gian cho cuộc tình với nhà danh họa.

Trước phiên đấu giá tại nhà đấu giá Christie's ở New York, bức tranh được dự đoán có khoảng từ 70-90 triệu USD. 6 nhà thầu tỏ ra đặc biệt quan tâm tới bức tranh. Sau một cuộc đấu giá sôi nổi, Nicholas Hall, một chuyên gia tại Christie's, đã chấp nhận mức giá 106,4 triệu USD mà một nhà thầu trả qua điện thoại. Tuy nhiên, danh tính của người này không được công bố.

Bức “Nu au Plateau” đã phá vỡ kỷ lục 104,3 triệu USD mới được thiết lập cách đây 3 tháng cho bức hoạ bức tượng đồng của nhà điêu khắc lừng danh Alberto Giacometti tại phiên đấu giá của Sotheby's ở London, Anh.

Bức hoạ “Nu au Plateau” nằm trong bộ sưu tập của nhà nhân từ ở Los Angeles, bà Frances Lasker Brody, người qua đời hồi tháng 11 năm ngoái và là phu nhân của nhà buôn bất động sản kiêm nhà sưu tầm tranh tư nhân nổi tiếng người Mỹ Sidney F. Brody.

(ST)


Nhắn tin cho tác giả
Hoàng Minh Phương @ 12:40 11/07/2010
Số lượt xem: 672
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến